Dù mưa lớn gió to, Ekip Thạch Thảo vẫn chiến đấu cho những cảnh quay cuối cùng

0

Phim điện ảnh Thạch Thảo chính thức bấm máy vào cuối tháng 6 kéo dài đến tháng 7, vào đúng thời điểm mùa mưa dầm đang dai dẳng tại các tỉnh miền núi Tây Nguyên.

Để đảm bảo lịch học tập và thi cử của các diễn viên trong phim, nên thay vì kế hoạch bấm máy vào tháng 4 (mùa nắng), đạo diễn Mai Thế Hiệp đã quyết định dời đến cuối tháng 6, vào đúng mùa nghỉ hè để các diễn viên có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho vai diễn của mình. Tuy nhiên, tháng 6, tháng 7 cũng chính là thời điểm mùa mưa kéo đến, điều đó đã khiến cho đoàn phim phải vật lộn với mưa gió mỗi ngày để đảm bảo tiến độ quay cũng như lịch làm việc của các diễn viên tham gia dự án.

Với những con đường sình lầy trơn trợt, đội ngũ thiết kế phải lót từng thanh củi xuống mặt đường để giúp cho các thành viên trong đoàn dễ dàng di lại và vận chuyển máy móc

Để có được những cảnh quay mãn nhãn người xem, đoàn phim phải thường xuyên di chuyển đến những ngọn núi cao, những con suối, những con thác hùng vĩ nhưng rất trơn trợt hay phải lăn lộn dưới đất đỏ, cỏ dại… mặc bụi đất, côn trùng bám đầy người. Có những thời điểm đang ghi hình giữa rừng, thời tiết rất tốt nhưng bất ngờ trời lại đỗ mưa, bao nhiêu công sức dàn dựng đại cảnh đều bị mưa gió phá hủy, các thành viên trong đoàn phải mặc áo mưa và trú tạm trong những tấm bạt nhỏ vì địa điểm bấm máy không có nhà dân để xin trú nhờ.

Đang thực hiện cảnh quay với thời tiết nắng đẹp, bỗng nhiên mưa ập tới, các thành viên trong đoàn buộc phải lau sạch nền nhà và làm khô ráo lại bối cảnh như hiện trạng ban đầu để đảm bảo “đúng raccord” (sự tương thích của các cảnh quay đứng liền nhau) ghi hình.

Phải liên tục diễn xuất trước tiết trời vô cùng xấu như thế, nhưng Bích Ngọc, Tùng Maru và các diễn viên khác đều tỏ ra vui vẻ và tự trấn an nhau phải cố gắng để hoàn tất cả cảnh quay của mình, các bạn cũng tự nhận rằng sự khó khăn, cực khổ của diễn viên chỉ là một phần bé nhỏ so với các thành viên hậu cần trong đoàn phim Thạch Thảo.

Di chuyển trên những con đường trơn trợt như thế này là những việc “bình thường” mỗi ngày đối với các diễn viên và các thành viên trong đoàn phim.
Các nhân viên vừa che dù vừa làm việc dưới cơn mưa dầm đang rơi tầm tả tại bối cảnh quay
Mặc dù phải làm việc giữa trời mưa bão, nhưng các thành viên trong đoàn phim luôn giữ nụ cười tươi tắn và luôn làm việc hết mình để đảm bảo các cảnh quay chạy đúng tiến độ
Ăn cơm dưới mưa là một trong những “trải nghiệm thú vị” của đoàn phim Thạch Thảo

Các thành viên trong Ekip đang căn mái che để bảo vệ trang thiết bị ghi hình cho cảnh quay ngoài trời tại trường THPT Kon Tum.

Cánh đồng hoa thạch thảo đã được Tổ thiết kế thực hiện giữa tiết trời mưa gió và sương mù giăng dầy đặc trên dốc núi nơi thực hiện cảnh quay.

Là người “cầm trịch” cả Ekip, khi nhìn thấy các diễn viên và thành viên trong đoàn của mình phải “vật lộn”với các cảnh quay giữa trời mưa bão và sương mù mỗi ngày, đạo diễn Mai Thế Hiệp không giấu được cảm xúc của mình: “Hiệp cảm thấy xúc động và vô cùng thương cho Ekip của mình. Tuy phải làm việc dưới thời tiết vô cùng xấu nhưng không ai tỏ ra bực bội, cáu gắt, mà mọi người luôn vui vẻ, cười giỡn lẫn nhau, thậm chí có bạn còn xem đây là những trải nghiệm, những kỷ niệm thú vị khi theo đoàn phim. Chính các bạn đã giúp cho Hiệp có thêm “lửa” để bản thân mình cũng phải nhiệt huyết hơn để đồng hành cùng mọi người”.

Về phim điện ảnh Thạch Thảo:

Thạch Thảo là một bộ phim điện ảnh dành cho giới trẻ, phim đề cao những giá trị nhân văn trong cuộc sống, như: tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình thầy trò, và cả tình yêu đôi lứa. Phim hứa hẹn thu hút bởi nội dung kịch bản đầy hài hước, hấp dẫn và không kém phần kịch tính.

Cảnh Nguyễn

Ảnh/Video: Trần Minh Quang – Lê Thiện Chí