‘Kịch cùng bolero’ 2018 chuẩn bị lên sóng hứa hẹn nhiều màu sắc

0

(Gioitreviet.com)- Nằm trong sứ mệnh “phục hưng” bolero, Truyền thông Khang đã bắt tay thực hiện chương trình Kịch cùng Bolero – một thể loại Tân kịch thuần Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 9/7/2018.

Trải qua 13 tập của mùa đầu tiên, chương trình “Kịch cùng Bolero” đã cho khán giả thấy được âm nhạc nói chung và bolero nói riêng được đưa vào kịch hoàn toàn có sự tính toán, kiểm soát và bổ trợ rất nhiều cho việc truyền tải cảm xúc. Chương trình tạo bất ngờ với khán giả xem truyền hình và làm thoả mãn cả giới chuyên môn khó tính..

Nói về chương trình, NSƯT Trịnh Kim Chi từng cho biết: “Giữa thời điểm thị hiếu khán giả đang bị lung lay thì Kịch cùng Bolero là chương trình nghiêm túc vì định hướng rõ ràng cho các đạo diễn trẻ dàn dựng những tiết mục chất lượng”.

NSƯT Công Ninh nhìn nhận Kịch cùng Bolero là chương trình mang dáng vóc giáo khoa đào tạo các đạo diễn từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, dàn dựng, diễn xuất… “Nữ tướng sân khấu” Hồng Vân cho biết Kịch cùng Bolero là chương trình chất lượng và sẽ thanh minh cho gameshow vì không phải gameshow nào cũng nhảm mà có rất nhiều gameshow nhân văn”.

Và bằng kinh nghiệm “chinh chiến” ở mùa đầu tiên, sự am hiểu về nghề hai gương mặt Quán quân Ngọc Duyên và Á quân Vũ Trần với biệt danh “đạo diễn có thù với đàn bà” sẽ trở lại mùa 2 với vai trò MC. Bên cạnh đó, cả 2 còn là người kết nối tiết mục mà còn bày tỏ những góc nhìn riêng của mình về các các tác phẩm của các đạo diễn trong mùa 2, kể cả khi góc nhìn đó không đồng điệu với các giám khảo.

6 đạo diễn tham gia tranh tài trong Kịch cùng Bolero mùa 2 gồm có Đạo diễn Thái Kim Tùng hiện đang công tác tại Sân khấu kịch 5B cùng các đạo diễn trẻ đang hoạt động tự do đó là đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đạo diễn Minh Nhật vừa đoạt Giải Vàng liên hoan sân khấu kịch toàn quốc cho vở Hiu hiu gió bấc, Đạo diễn Thùy Dương, đạo diễn Bảo Châu và đạo diễn Như Huỳnh – cháu gái của đạo diễn Nguyễn Chánh Tín, em họ của diễn viên Johnny Trí Nguyễn.

Giám khảo xuyên suốt của chương trình là NSƯT Công Ninh. Ngoài ra, mỗi tập chương trình sẽ có thêm 2 giám khảo khách mời đó là những nghệ sĩ uy tín và tên tuổi trong nghề như NSƯT Hữu Quốc, Đạo diễn Việt Trinh, NSƯT Thoại Mỹ,….

Chương trình có 13 tập và đưa chia làm 3 vòng thi. Vòng 1 (gồm 8 tập), 6 đạo diễn sẽ dàn dựng các tiểu phẩm theo chủ đề mà BTC đưa ra. Cứ sau 4 tập, đạo diễn có tổng điểm thấp nhất sẽ phải dừng chân. Vòng thứ 2 (4 tập), 4 đạo diễn còn lại sẽ được chia thành 2 cặp ngẫu nhiên và thi đấu đối kháng với nhau theo chủ đề của BTC.

Sau 4 tập, mỗi cặp sẽ có 1 đạo diễn phải dừng chân và 2 đạo diễn xuất sắc còn lại sẽ bước vào vòng 3 – tức là đêm Chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu Quán quân. Tổng giải thưởng của Kịch cùng Bolero 2018 lên đến gần 400 triệu đồng, trong đó giải Nhất là 150 triệu đồng.

THUÝ MINH