Lan tỏa yêu thương qua mỗi lần thăm quê hương của hội Thiện Tâm Đan Mạch

0

(Gioitreviet.com)- Với mong muốn sẽ có những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa và thiết thực hơn bằng sự tin tưởng và ủng hộ từ các nhà hảo tâm khắp nơi hội từ thiện quốc tế, hội Thiện Tâm Đan Mạch đã chính thức được thành lập với những hành trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hội Thiện Tâm Đan Mạch được sáng lập nhằm mục đích lan tỏa lòng nhân ái đến các hoàn cảnh bất hạnh. Các thành viên sáng lập hội gồm 7 người Việt sống tại Đan Mạch nhưng trong chuyến về thăm quê hương lần này và cũng là hành trình từ thiện đầu tiên của hội có 3 thành viên đại diện là MC Nhã My (Quan hệ công chúng & hình ảnh đại diện hội) Thảo Phương Nguyễn (Thủ quỹ), Tina Trần (Trưởng ban nội vụ).

Tuy mới được thành lập với nguồn kinh phí khiêm tốn và nguồn nhân lực hạn chế, tổ chức từ thiện này vẫn nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân đồng hương ở nhiều nước trên thế giới như Phần Lan, Hungary, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Mỹ, Đan Mạch… do sự tin tưởng cũng như uy tín của những người sáng lập.


Trong tháng 7/2018, hội đã có những hoạt động đầu tiên sau khi thành lập khi 3 thành viên trên đã đại diện hội và cùng với các mạnh thường quân khác để tổ chức một hành trình từ thiện trong lần về thăm Việt Nam. Đồng hành cùng hội trong chuyến thiện nguyện còn có các nghệ sĩ Việt Nam như ca sĩ Mỹ Hạnh, đạo diễn nghệ sỹ sân khấu Lê Trung Thảo, và các tình nguyện viên khác.


Trong chuyến hành trình đầy ý nghĩa này, hội đã có các hoạt động từ thiện như phát cơm, tặng quà cho những người khó khăn tại bốn khu vực TP.Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang và Tuy Hòa, Quảng Trị… Không dừng lại ở đó, trong tương lai gần, kế hoạch của hội sẽ có các hoạt động lớn hơn như cấp học bổng, xây cầu, nhà tình thương để tinh thần thiện nguyện và giúp đỡ người khác được hiện thực hóa và lan rộng khắp mọi miền Việt Nam.

Sau khi hoàn tất chuyến đi từ thiện Hội Thiện Tâm Đan Mạch sẽ tổ chức 01 ngày gặp gỡ các Thành viên, Hội viên cùng các Mạnh thường quân để cùng chia sẻ những dự án tiếp theo của hội. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào ngày 15/09/2018 tại thành phố Kolding, Đan Mạch.

THUÝ MINH