Thanh niên Bộ TT & TT cùng Á hậu Ngô Thùy Linh mang yêu thương về xứ Thanh

0

 “Cùng mang yêu thương về xứ Thanh” là một hoạt động thiện nguyện được Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông giao cho Chi Đoàn Báo Bưu điện Việt Nam tổ chức thực hiện.

Ngày 25/8, Chi đoàn Báo Bưu điện Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với UBND xã Nga Thanh, chùa phủ Thái Hoà (xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá) đã tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà cho hơn 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

“Cùng mang yêu thương về xứ Thanh” được thực hiện nhằm xây dựng đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội. Đồng thời góp phần tạo cơ hội để các thành viên thanh niên trong Đoàn Bộ Thông tin & Truyền thông tham gia hoạt động nói riêng và cộng đồng nói chung hiểu rõ, nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới những mảnh đời và hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Sau hơn 02 tuần phát động, “Cùng mang yêu thương về xứ Thanh” nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm và các đơn vị Đoàn cơ sở thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông.

Là Đại sứ đồng hành cùng chương trình, Á hậu Ngô Thùy Linh là một trong những người đã đóng góp rất nhiều công sức và phần quà tới chương trình.

Trong những nhà hảo tâm tham gia chương trình có sự xuất hiện của nhiều gương mặt quen thuộc như: Hot boy Phạm Thế Thịnh, Diễn viên Võ Thanh Hiền, bà mẹ bỉm sữa nổi tiếng Ngô Thanh Thùy…

Đặc biệt, chương trình này tổ chức ngày 25/8, trùng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch – ngày lễ Vu Lan theo tín ngưỡng Phật giáo, vì vậy, với các phần quà trao gửi, các nhà hảo tâm, các đoàn viên Chi đoàn Báo Bưu điện Việt Nam nói riêng và Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT mong muốn các hộ gia đình nơi đây sẽ có một mùa Vu Lan ý nghĩa, ấm áp hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Tại chùa phủ Thái Hòa (xóm 7 xã Nga Thanh), đoàn đã trao gần 100 suất quà cho những hộ nghèo của xã Nga Thanh. Mỗi suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, sữa…

Đoàn cũng đi thăm hỏi và trao 11 suất quà đặc biệt  có giá trị lớn hơn tới 11 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, đa phần là người già neo đơn, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo lâu năm,… rất cần được giúp đỡ.

Cảm ơn sự quan tâm của Báo Bưu điện Việt Nam và Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông dành cho địa phương, ông Vũ Ngọc Tiến – Chủ tịch UBND xã Nga Thanh đồng thời bày tỏ sự xúc động trước các hoạt động rất ý nghĩa này.

Ông Tiến chia sẻ, việc trao quà không đơn thuần chỉ là trao những vật dụng sinh hoạt có ý nghĩa vật chất mà qua đó còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin cho những hộ nghèo, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, thêm hy vọng vào cuộc sống, tin rằng ở đâu đó vẫn còn có tình người để tiếp tục vươn lên thoát nghèo.

Nguồn : Thegioitre.vn