Việt Trinh và Minh Hằng khiếp sợ trước màn lật mặt của “nàng dâu” Quỳnh Hồ trong cuộc chiến với mẹ chồng

0

(Gioitreviet.com)- Đêm thi thứ 4 của Gương Mặt Điện Ảnh vừa diễn ra vào tối ngày 05/7. 4 thí sinh trong nhóm của đạo diễn Ngọc Duyên đã ra quân đầy ấn tượng với những vai diễn gai góc, cá tính và những tình huống lật trở tâm lý khiến người xem bất ngờ.

Trong tiểu phẩm mang tên Nàng dâu, Quỳnh Hồ vào vai cô con dâu của bà Hội đồng. Do mãi không sinh được con nên Quỳnh bị mẹ chồng hắt hủi. Bà hội đồng đã cưới thêm vợ lẻ cho con trai và từ khi cô vợ lẻ có thai, bà càng ghét Quỳnh ra mặt. Bà bắt Quỳnh phải hầu hạ vợ lẻ của chồng, pha trà, sắc thuốc, thậm chí phải nhường đôi guốc mà Quỳnh đang mang. Dù rất cay đắng và tủi thân nhưng Quỳnh vẫn cam chịu, vẫn thể hiện cho mẹ chồng thấy cô là nàng dâu hiền, hiếu thảo.

Cho đến ngày Quỳnh tình cờ phát hiện được lá thư dan díu của mẹ chồng với gã tài xế trong nhà thì lúc này cô mới cho mọi người thấy bộ mặt thứ 2 của mình. Biết mẹ chồng bị dị ứng với quế, Quỳnh xúi cô vợ lẻ bỏ quế vào chén trà của bà khiến bà bị dị ứng mà trút giận lên cô vợ lẻ. Hành động ném đá giấu tay của Quỳnh không qua mắt được mẹ chồng song Quỳnh cũng không hề sợ hãi mà còn dùng lá thư để uy hiếp mẹ chồng. Tiểu phẩm kết thúc với nụ cười và ánh mắt đáng sợ của Quỳnh khi thấy bà hội đồng mất cháu, cô vợ lẽ đau đớn mất con.

Vai diễn của Quỳnh Hồ đã khiến cho Giám khảo Việt Trinh hoảng sợ và thốt lên: “Em diễn 2 mặt kinh khủng quá!. NSND Đào Bá Sơn khen Quỳnh Hồ: “Em là diễn viên sử dụng đài từ tiếng nói rất tốt, khi nhẹ nhàng, mềm mỏng, nũng nịu, khi thì hằn học, lên giọng, lạnh lẽo, ghê sợ. Em xử lí hình thể rất tốt khi lột xác nhanh chóng vai diễn của mình”. Giám khảo Minh Hằng cũng ấn tượng và đáng sợ với nhân vật của Quỳnh Hồ. Cô chỉ góp ý Quỳnh Hồ nên nghiên cứu về bối cảnh của câu chuyện vì cách cô vén chiếc quần lên để cho mẹ chồng thấy đôi guốc có phần quá hiện đại. Với tiểu phẩm này, Quỳnh Hồ nhận được 3 điểm 9 từ các giám khảo và là thí sinh cao điểm nhất trong đêm thi thứ 4.

Huỳnh Quý dự thi với tiểu phẩm Cơn say. Anh vào vai một thiếu gia suốt ngày ăn chơi trác táng, trái ngược với người anh hai của mình (Công Danh). Giám khảo Minh Hằng nhận xét vai diễn của Huỳnh Quý quá đàn ông, chưa đủ sự “bồng bột” nên phần hối hận ở đoạn cuối chưa đủ thấm. Anh nhận được số điểm 25,75 điểm.

Thí sinh Lê Phúc Nhi dự thi với tiết mục Đêm với sự trợ diễn của diễn viên Công Danh. Cô vào vai một người vợ bị chồng phản bội. Khi cô có thai, người chồng cho rằng cô ngoại tình và có con với người đàn ông khác. Trong lúc cả hai giằng co, cô bị ngã vào thành ghế dẫn đến hư thai. Giám khảo Minh Hằng khen Phúc Nhi diễn rất tốt, nhưng kịch bản bị 1 chiều, câu chuyện chưa rõ ràng. Phúc Nhi nhận được số điểm 25, 5.

Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m81, chàng trai Cần Thơ Lê Thanh Bảo Anh dự thi với tiểu phẩm Bồ công anh và gió với phần hỗ trợ của diễn viên Phương Trâm và Huỳnh Thi. Bảo Anh vào vai chàng trai đam mê chụp ảnh và đi phượt. Anh có cô người yêu xinh đẹp là Phương Trâm. Cả hai yêu nhau được 5 năm nhưng vì Bảo Anh không có công việc ổn định nên gia đình Trâm muốn gả cô cho một người giàu có. Bảo Anh nhận được số điểm thấp nhất 25,25.

Sau phần thi chính, 4 thí sinh bước vào phần thi phụ với thử thách quảng cáo nước hoa trong vòng 60 giây. Quỳnh Hồ và Bảo Anh là 2 thí sinh được đánh giá cao trong phần quảng cáo và 1 điểm cộng đã được chia đều cho cả 2. Với 0,5 điểm cộng thêm, Bảo Anh đã lật ngược tình thế khi vượt qua Phúc Nhi 0,25 điểm và giành được suất đi tiếp vào vòng trong.

Đêm thi thứ 4 cũng đã khép lại chủ đề Cá Tính của Gương Mặt Điện Ảnh. 9 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong gồm có: Quỳnh Hồ, Huỳnh Quý, Bảo Anh (nhóm do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng), Song Ngư, Lê Minh Thành, Phạm Huỳnh Hữu Tài (nhóm do đạo diễn Lê Nghĩa – Hoàng Khôi dàn dựng), Lê Nguyên Bảo, Tống Yến Nhi, Ngự Bình (nhóm do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng).

THUÝ MINH